Sau khi chê, Hàn Quốc nhập gần 1 triệu bánh mì để đưa đến tay người dân

Đại diện của tập đoàn cho biết bánh mì sẽ được đưa đến tay người dân trong suốt tháng 3 thông qua Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc.

Mới đây, một số nguồn tin trong ngành cho biết nhiều công ty Hàn Quốc đang gấp rút nhập cuộc để chống lại coʀoɴᴀ chủng mới trên toàn quốc bằng những hành động thiết thực như cứu trợ các địa phương chịu ảnh hưởng.

Tính đến thời điểm 8h sáng ngày 28/2, hãng tin Reuters dẫn nguồn thông báo của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát d.ị.ch b.ệ.n.h của Hàn Quốc cho biết nước này đã ghi nhận thêm 256 ca инιễм mới, qua đó, nâng tổng số ca инιễм lên 2.022. Trong đó, phần lớn các ca инιễм được x.á.c định ở thành phố Daegu và gần tỉnh Gyeongsang Bắc.

Ngày 26/2 vừa qua, Samsung – Tập đoàn lớn nhất xứ sở kim chi đã quyê't định quyên tặng 30 tỷ won (tương đương 24,7 triệu USD) cho Hiệp hội cứu trợ Hàn Quốc. Samsung cho biết 14 chi nhánh của họ, bao gồm Samsung Electronics Co. đã tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ, bao gồm quyên góp hàng hóa y tế và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Trong khi đó, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc là Hyundai cũng cho biết họ đã quyên góp 5 tỷ won tiền mặt cho cơ quan cứu trợ. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn hỗ trợ công tác kiểm soát d.ị.ch như cung cấp khẩu trang y tế và dung d.ị.ch khử trùng. Theo một số nguồn tin nội bộ, phần lớn nỗ lực hỗ trợ của họ sẽ tập trung vào hai địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi C.o.v.i.d-19 là Daegu và Gyeongsang Bắc.

Tập đoàn SK và tập đoàn LG cũng quyên góp mỗi bên 5 tỷ won cho Community Chest of Korea, một tổ chức từ thiện địa phương và tuyên bố sẽ cung cấp vật tư y tế và kiểm d.ị.ch cho người dân của hai khu vực trên.

Ngoài việc quyên góp tiền mặt, tập đoàn Lotte còn có kế hoạch cung cấp bữa ăn và đồ dùng vệ sinh cho đối tượng là trẻ em và người già tại nhiều cơ sở phúc lợi trên toàn quốc.

Đến ngày 27/2, nhiều tập đoàn lớn khác của Hàn Quốc, bao gồm nhà sản xuất thép POSCO và công ty đóng tàu Hyundai Heavy Industries cũng tuyên bố tham gia cuộc chiê'n chống C.o.v.i.d-19 thông qua quyên góp tiền mặt và vật tư để kiểm soát d.ị.ch.

Đáng chú ý, tập đoàn t.h.ự.c p.h.ẩ.m SPC tuyên bố sẽ ủng hộ hàng trăm nghìn chiếc bánh mì và nước đóng chai cho người dân thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc trong vòng một tháng tới.

Đại diện của tập đoàn cho biết bánh mì sẽ được đưa đến tay người dân trong suốt tháng 3 thông qua Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc. Một đối tác của họ là Dunkin Brand cũng sẽ ủng hộ người dân Daegu 300.000 chai nước.

KT Corp, công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, cho biết họ sẽ giảm tiền thuê cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng các tòa nhà kinh doanh của họ trong ba tháng tới. Nhờ đó, hơn 3.500 người thuê nhà sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm này của KT. Đặc biệt, những người thuê ở Daegu và Gyeongsang Bắc sẽ được giảm giá tới 50%.

Bên cạnh đó, một số công ty Hàn Quốc đã kêu gọi hiến m.a'.u để giúp các trung tâm y tế do sự bùng pha't d.ị.ch C.o.v.i.d-19 khiến mọi người hạn chế ra ngoài, làm giảm nguồn cung m.a'.u.

Công ty quốc doanh Korea Expressway Corp cho biết cho đến nay, khoảng 700 nhân viên của họ đã tham gia hiến m.a'.u. Tập đoàn hóa chất khổng lồ Kolon Group và hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet cho biết công nhân của họ cũng hiến m.a'.u để sử dụng trong lâm sàng.

theo Yonhap

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *