Đồng Nai xuất hiện 2 con báo đen nặng hơn 1 tạ ra vào khu dân cư

Trước thông tin người dân phản ánh thấy có 2 con báo đen xuất hiện trên địa bàn, Công an xã Tân An (H.Vĩnh, Cửu, Đồng Nai) ra văn bản cảnh báo đến người dân.

Từ tối 29.6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Đồng Nai xuất hiện 2 con báo đen khiến mọi người xôn xao.

Đi kèm thông tin trên là một văn bản ghi ngày 29.6 của Công an xã Tân An (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có tên của trung tá Lương Minh Chương, Trưởng công an xã. Tuy nhiên, văn bản này không có mộc đỏ và cũng không có chữ ký của trung tá Chương.

Nội dung văn bản lan truyền trên mạng xã hội

Nội dung văn bản ghi: “Thông báo, nhằm đảm bảo an toàn tí;nh mạ;ng và tải sản của nhân dân, Công an xã Tân An thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết và cảnh giác.
Trong thời gian gần đây người dân khu vực ấp 5 xã Vĩnh Tân (H.Vĩnh Cửu) pha't hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg, thường xuyên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Vậy nay Công an xã Tân An xin thông báo đến nhân dân trên địa bàn biết để cảnh giác, khi pha't hiện thì thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời x,ử lý”. Đi kèm bên dưới là số điện thoại của trực ban, Trưởng, Phó Công an xã Tân An.

Sáng 30.6, PV Thanh Niên đã gọi điện cho trung tá Lương Minh Chương để x.á.c minh thông tin. Trao đổi qua điện thoại, trung tá Chương x.á.c nhận văn bản trên do Công an xã Tân An đưa ra. “Người dân nhìn thấy và báo cho lực lượng công an cách đây khoảng 2 ngày. Nghi vấn là báo đen thôi vì người nhìn thấy đâu dám tiến lại s.á.t đề nhìn rõ. Ngoài pha't văn bản cảnh báo cho người dân, chúng tôi còn thông báo đến các cơ quan chuyên môn để có phương án x,ử lý”.


Cũng trong sáng 30.6, trao đổi chúng tôi, ông Lê Việt Dũng, Phó chi cục Trưởng Chi cục kiểm lâm Đồng Nai, nói: “Chắc người dân nhìn lầm, nhìn… con mèo tưởng con báo”. “Đồng Nai lâu nay không ghi nhận báo đen xuất hiện, tuy nhiên chúng tôi vẫn cho lực lượng kiểm tra, x.á.c minh”, ông Dũng nói.

Báo đen (hắc báo, beo) là một dạng biến dị di truyền xảy ra đối với một vài loài mèo lớn chứ không phải một loài riêng. Biến dị này phổ biến ở báo đốm Mỹ và báo hoa mai, thường xuất hiện ở châu Á và Mỹ.

Đại diện công an xã Tân An cũng cho biết từ tin báo của người dân đã pha't hiện động vật giống báo đen ra vào khu dân cư nên việc cảnh báo để đảm bảo tính mạng của người dân là cần thiết.

Công an xã cũng nhận định không loại trừ người dân nuôi động vật nghi là báo đen bị sổng chuồng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *