₢ɯba đạt tiến bộ cao trong vᴀccιɴᴇ ɴԍừᴀ Covιᴅ-19, đạt hiệu quả cao nhất thế giới

Các nhà khoa học của ₢ɯba đang đạt tiến bộ trong pha't triển hai loại να¢¢ιиє ngừa b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp C.o.v.i.d-19, mang tên Soberana 1 và Soberana 2, đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Phát biểu trong chuyến thăm của Chủ tịch ₢ɯba Miguel Diaz-Canel tới Viện Nghiên cứu να¢¢ιиє Finlay có trụ sở ở Havana, Tổng Giám đốc Viện, ông Vicente Verez cho biết: “Bằng chứng khoa học đã xuất hiện và được k.i.n.h h.o.à.n.g giá cẩn t.h.ậ.n”.

Theo ông Verez, các thử nghiệm lâm sàng đối với các loại να¢¢ιиє khác do nước ngoài điều chế đã có sự khác biệt lớn giữa phản ứng miễn d.ị.ch của người và động vật đối với να¢¢ιиє khiến các nhà khoa học ₢ɯba thiết kế các dạng να¢¢ιиє khác nhau để k.i.n.h h.o.à.n.g giá tốt hơn phản ứng miễn d.ị.ch.

Ông Verez cho biết, να¢¢ιиє Soberana 1 thử nghiệm trên 40 tình nguyện viên trong giai đoạn đầu cho thấy các phản ứng phụ rất nhỏ; các thử nghiệm lâm sàng của Soberana 2 có thể bă't đầu trong tháng 10 nếu được các cơ quan y tế cho phép. Ông Verez nói thêm, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể tiêm να¢¢ιиє cho người dân ₢ɯba trong nửa đầu năm 2021.

Công thức να¢¢ιиє do ₢ɯba pha't triển dựa trên một loại protein tái tổ hợp, khác với các dự án pha't triển να¢¢ιиє khác trong đó sử dụng các công nghệ vector coʀoɴᴀ hoặc coʀoɴᴀ bất hoạt.

Thử nghiệm lâm sàng να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào ngày 11.1.2021 và kết quả sẽ được công bố vào ngày 15.2.2021, theo Cơ quan đăng ký thử nghiệm lâm sàng công cộng ₢ɯba.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *