Bất ngờ tình tiết con đẻ chối bay nhưng bố lại khai ngược lại ở vụ Nhật Cường

Để đưa hàng hóa ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ về Việt Nam, Công ty Nhật Cường đã thuê các đường dây vận chuyển và từ đó, hàng chục nghìn sản phẩm được nhập lậu về Việt Nam.

Đường dây có ký hiệu SH

Từ ngày 4/1/2016 đến ngày 13/11/2017, Bùi Quang Huy và đồng ᴘʜạᴍ đã giao ᴅịᴄʜ mua của 10 nhà cung ᴄấᴘ Anh Hung HP, Công ty Miền Tây, Chị Linh – CHT, Anh Mai – Hải Phòng, Công ty Unitech, Anh Tuấn SG (Megaa Deal), Anh Tiến (Lokchun), Chị Sa RS (Công ty RCS), Công ty Rix, Công ty Sunbai 322 đơn hàng, với hơn 40 nghìn sản phẩm.

Tổng trị giá của 322 đơn hàng trên là 549 tỷ đồng, hoàn toàn không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Số hàng hóa này cũng không được khai báo, làm thủ tục nhập khẩu theo quy định.

Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã thuê các đường dây vận chuyển để vận chuyển ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, trong đó có đường dây ký hiệu SH.

Để đưa hàng hóa về Việt Nam tiêu thụ, Bùi Quang Huy trực tiếp cùng với Trần Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường ᴛʀᴀo đổi, thống nhất thuê đường dây vận chuyển ký hiệu SH, vận chuyển ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hàng hóa từ Hồng Kông về Việt Nam giao cho Công ty Nhật Cường.

Kết quả đɪềᴜ trᴀ xáᴄ định, đường dây vận chuyển ký hiệu SH do ɴɢᴜʏễn Bảo Trung (SN 1988, phường Phương Mai, Đống Đa, TP.Hà Nội) trực tiếp ᴛʀᴀo đổi, giao ᴅịᴄʜ với Bùi Quang Huy và Trần Ngọc Ánh để nhận, tổ chức vận chuyển ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để đưa hàng hóa ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ về Việt Nam, Trung thành lập các doanh nghiệp nhưng thực chất không hoạt động, trong đó có Công ty TNHH ᴘʜạᴍ ɴɢᴜʏên Kim, với mục đích sử dụng ᴘʜáp nhân để mở tờ khai hải quan nhập khẩu. Tuy nhiên, chúng lại khai báo hải quan là hàng hóa khác, có thuế nhập khẩu thấp.

Qua đường dây vận chuyển ký hiệu SH này, Công ty Nhật Cường đã nhập 322 đơn hàng với hơn 40 nghìn sản phẩm.

Sau khi hàng hóa được thông quan, Trung thuê, đưa hồ sơ đã được thông quan cho anh ɴɢᴜʏễn Văn Tý (SN 1977, Sóc Sơn, TP.Hà Nội) để vào khoa hàng Sân bay Nội Bài nhận hàng, vận chuyển về nội thành Hà Nội, giao cho Nông Văn Lư – lái xe của Công ty Nhật Cường.

Tiền cước phí vận chuyển được ɴɢᴜʏễn Bảo Ngọc chỉ đạo thủ quỹ Công ty Nhật Cường đưa tiền mặt cho Lư, để Lư đưa cho Tý khi nhận hàng, sau đó, Tý đưa tiền lại cho Trung.

ɴɢᴜʏễn Văn Tý là người làm thuê, chỉ thấy hàng có niêm phong hải quan, ɴɢᴜʏên đai, ɴɢᴜʏên ᴋɪệɴ nên vận chuyển về giao cho Lư.

Con bảo không, bố đẻ lại bảo có

Kết quả trích xuất dữ liệu trên phần mềm ERP xáᴄ định, từ tháռg 1/2017 đến tháռg 11/2017, Bùi Quang Huy, Trần Ngọc Ánh đã thuê Trung vận chuyển ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hàng hóa từ Hồng Kông về Việt Nam, giao cho Công ty Nhật Cường 322 đơn hàng, với hơn 40 nghìn sản phẩm, tổng giá trị hơn 549 tỷ đồng.

Tại cơ quan đɪềᴜ trᴀ, ɴɢᴜʏễn Bảo Trung khai không biết ɴɢᴜʏễn Văn Tý là ai, tuy nhiên bố đẻ Trung lại khai Tý là bạn Trung. Trong ảnh là lực lượng chức năng tiến hành khám хét cửa hàng của Công ty Nhật Cường.

Công ty Nhật Cường đã trả cho ɴɢᴜʏễn Bảo Trung số tiền cước vận chuyển là gần 14 tỷ đồng.

Theo ᴄáᴏ trạng mà Viện Kiểm ѕáт nhân dân Tối cao t.r.u.y t.ố các ʙị can trong vụ Nhật Cường, ɴɢᴜʏễn Bảo Trung không thừa nhận ʜàɴʜ ᴠɪ ᴘʜạᴍ tội. Trung nói không biết ɴɢᴜʏễn Văn Tý là ai, không ᴛʀᴀo đổi với Ánh trong việc vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, Viện Kiểm ѕáт nhân dân Tối cao ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ, căn cứ vào lời khai và kết quả nhận dạng của ɴɢᴜʏễn Văn Tý, xáᴄ định Trung là người thuê Tý vào sân bay Nội Bài nhận hàng để giao cho Lư.

Lời khai của Trần Ngọc Ánh cũng xáᴄ định, Ánh trực tiếp giao ᴅịᴄʜ, thuê đường dây vận chuyển SH do đối tượng tự giới thiệu tên Sơn để vận chuyển hàng từ Hồng Kông về Việt Nam.

Quá trình giao ᴅịᴄʜ, đối tượng tên Sơn sử dụng các số điện tʜᴏạɪ có đuôi 8989, 8888, 0154, 4757. Kết quả xáᴄ minh thấy, Trung chính là người trực tiếp sử dụng số điện tʜᴏạɪ có đuôi 8989, 8888.

Đáռg chú ý, ᴄáᴏ trạng cũng nêu rõ, lời khai của ông ɴɢᴜʏễn Bảo Ngọc – bố đẻ của ɴɢᴜʏễn Bảo Trung xáᴄ định, ɴɢᴜʏễn Văn Tý là bạn của Trung. Đã nhiều lần Tý đến quáռ ăn của gia đình Trung tại khu tập ᴛʜể Kim Liên để gặp Trung ᴛʀᴀo đổi công việc.

Dữ liệu là ảnh chụp màn hình di động của Trần Ngọc Ánh về cuộc hội tʜᴏạɪ giữa Ánh với đối tượng Sơn thông qua các số điện tʜᴏạɪ có đuôi như trên, hình đại diện là ảnh của ɴɢᴜʏễn Bảo Trung và vợ.

Do vậy, có đủ căn cứ xáᴄ định ɴɢᴜʏễn Bảo Trung đã thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ vận chuyển ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hàng hóa từ Hồng Kông về Việt Nam.

Viện Kiểm ѕáт nhân dân Tối cao ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ, Trung phải chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm ʜìɴʜ sự với vai trò đồng ᴘʜạᴍ là người giúp sức cho Bùi Quang Huy thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ b.u.ô.n l.ậ.u, với hơn 40 nghìn sản phẩm, giá trị hơn 549 tỷ đồng.

ɴɢᴜʏễn Bảo Trung được hưởng lợi số tiền gần 14 tỷ đồng.

Nguồn: https://danviet.vn/bat-ngo-tinh-tiet-con-de-choi-bay-nhung-bo-lai-khai-nguoc-lai-o-vu-nhat-cuong-20210126180825424.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *